Kinh Nghiệm hay

Triệu Gia - Tư vấn & thi công nội thất chuyên nghiệp

Địa chỉ : 15 HT27, P. Hiệp Thành, Q12, TPHCM.

Hotline tư vấn: 098.1800.789 hoặc 092.1800.78

Ngôi nhà như "mê cung" của cặp vợ chồng 9X ở Thái Nguyên

ngôi nhà đẹp ở Thái Nguyên
Sau cải tạo, ngôi nhà ở Thái Nguyên gây ấn tượng với người ngắm bởi vẻ ngoài khá độc đáo, phần mái lạ mắt.
công trình nhà đẹp
Thoạt nhìn, công trình có dạng hình ống điển hình của kiến trúc nhà ở đô thị hiện nay. Thế nhưng, bên trong là 3 khối nhà bao quanh sân vườn thoáng đãng, diện tích xấp xỉ 200m2.
cải tạo nhà đẹp
Trước cải tạo, nhà cũ gồm 1 nhà ống ở trước, 1 nhà ngang ở phía sau. Nhóm KTS đến từ AD+Studio quyết định giữ lại khung bê tông của 2 khối nhà cũ, đồng thời xây thêm 1 khối phụ ở giữa và gia cố thêm vì kèo thép, nâng tầng.
không gian nhà đẹp
Không gian nhà đẹp được mở rộng theo chiều cao, gia tăng diện tích sử dụng ở phía trên. Trong khi đó, không gian ở tầng trệt sở hữu tầm nhìn thoáng đẹp ra sân vườn xanh mát.
cầu thang và khu vực để xe đẹp
Nhóm thiết kế bố trí khu vực để xe và cầu thang ở ngay sau bức tường gạch kính. Cầu thang này dẫn lối lên sân thượng, nơi có khoảng vườn trồng rau sạch.
sân trước nhà ống đẹp
Khoảng 25m2 phía trước nhà ống được để trống hoặc làm cầu thang, trồng cây xanh nhằm tạo sự thông thoáng cho không gian sống, phân tách hẳn với đường quốc lộ bên ngoài.
hành lang hẹp
Hành lang hẹp dẫn ra không gian sau nhà, đồng thời là khoảng đệm dẫn khách lên thẳng tầng trên. Khối nhà mới ở giữa gồm tầng trệt để trống, tầng lầu làm phòng khách.
thiết kế nhà đẹp
Tại khối nhà ngang, KTS cho cấy khung thép đỡ sàn vào khung bê tông cũ, kết hợp hài hòa cùng cửa vách kính. Với giải pháp vươn kết cấu độc đáo, khu bếp ăn như hòa mình vào sân vườn thoáng mát bên ngoài.
phòng khách nhà đẹp
Điểm nhấn của ngôi nhà sau cải tạo là hệ khung mái chính hỗ trợ treo sàn cơi nới ở tầng 2, hài hòa với lớp lớp mái tôn xanh đỏ trong khu phố.
mái che bên trên trần nhà bằng kính
Mái che bên trên trần nhà bằng kính gồm 2 lớp tôn màu đặt cách nhau một khoảng nhất định tạo vùng đối lưu không khí, giúp cách nhiệt cho phòng ngủ, phòng khách và nhà vệ sinh.
lớp mái trước nhà làm bằng kính mờ
Lớp mái phía trước nhà làm từ polycarbonate trong mờ, hài hòa với bức tường gạch kính ở mặt tiền, đóng vai trò như khối nhà kính trồng cây xanh trên sân thượng.
cải tạo ngôi nhà rộng 220m2
Quá trình cải tạo ngôi nhà có tổng diện tích sàn 220m2 kéo dài 2 năm, tới cuối năm
ngoái mới hoàn thiện.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1
 mặt bằng tầng 2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2
mặt bằng tầng mái
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng mái

Bình Luận ( 0 )

Để lại Bình Luận của bạn

Đánh giá